KHÁM PHÁ LỢI ÍCH CỦA CÁC SẢN PHẨM ĐA ENZYME.
Tối đa hóa khả năng tiêu hóa các chất dinh dưỡng trong thức ăn là điều cần thiết cho sức khỏe và năng suất của vật nuôi. Một trong những cách để đạt được điều này là thông qua việc sử dụng các sản phẩm đa enzyme, có chứa hỗn hợp các loại enzyme khác nhau hoạt động cùng nhau để phân giải các thành phần thức ăn phức tạp thành các phân tử nhỏ hơn, dễ tiêu hóa hơn. PoultryCare là một trong những sản phẩm đa enzyme được phát triển dành riêng cho chăn nuôi gia cầm do công thức toàn diện của nó.
Thức ăn gia cầm bao gồm nhiều thành phần khác nhau, bao gồm carbohydrate, protein, chất béo và khoáng chất. Tuy nhiên, không phải tất cả các thành phần này đều dễ tiêu hóa bởi gia cầm. Ví dụ, các nguyên liệu thức ăn có nguồn gốc thực vật như ngũ cốc và bột đậu nành chứa hàm lượng chất xơ cao và các yếu tố kháng dinh dưỡng như phytate, có thể cản trở sự hấp thụ các khoáng chất thiết yếu như canxi và phốt pho. Để vượt qua những thách thức này, các sản phẩm đa enzym như PoultryCare có thể được thêm vào thức ăn để tăng cường khả năng cung cấp chất dinh dưỡng.
PoultryCare chứa đầy đủ một số enzyme quan trọng, bao gồm cellulase, alpha-amylase, xylanase, mannanase, acid protease, Neutral protease và phytase. Mỗi loại enzyme này có một chức năng cụ thể trong việc phá vỡ các cơ chất thức ăn khác nhau. Ví dụ, cellulase phân giải cellulose, một loại chất xơ có trong nguyên liệu thức ăn chăn nuôi từ thực vật. Alpha-amylase phân giải tinh bột, trong khi xylanase phân giải hemicellulose, một loại chất xơ khác. Mannanase phá vỡ mannan, một loại carbohydrate phức hợp có trong khô dầu đậu nành. Protease axit và protease trung tính phân giải protein, trong khi phytase phân giải phytate, một yếu tố kháng dinh dưỡng được tìm thấy trong các nguyên liệu thức ăn có nguồn gốc thực vật.
Bằng cách bổ sung đầy đủ các enzym này vào PoultryCare, sản phẩm có thể nhắm mục tiêu đến nhiều loại nguyên liệu thức ăn và cải thiện khả năng tiêu hóa của chúng. Đổi lại, điều này có thể giúp gia cầm sử dụng chất dinh dưỡng tốt hơn, cải thiện sức khỏe đường ruột và năng suất tốt hơn. Ví dụ, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung PoultryCare vào khẩu phần ăn của gà thịt có thể cải thiện tăng trọng, hệ số chuyển đổi thức ăn và năng suất thân thịt, đồng thời làm giảm sự bài tiết chất dinh dưỡng ra môi trường.
Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là việc sử dụng các sản phẩm đa enzym như PoultryCare không phải là thuốc chữa bách bệnh cho tất cả các vấn đề liên quan đến thức ăn chăn nuôi. Ví dụ, các yếu tố như chất lượng thức ăn, phương pháp chế biến và sức khỏe của gia cầm đều có thể ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa chất dinh dưỡng.
Việc sử dụng các sản phẩm đa enzyme như PoultryCare thể hiện một phương pháp đầy hứa hẹn để cải thiện việc sử dụng chất dinh dưỡng ở gia cầm. Bằng cách cung cấp một hỗn hợp toàn diện các enzym hướng đến các nguyên liệu thức ăn khác nhau, những sản phẩm này có thể giúp tối đa hóa khả năng tiêu hóa các chất dinh dưỡng và cải thiện sức khỏe cũng như năng suất tổng thể của vật nuôi. Như vậy, chúng là một công cụ quan trọng trong kho vũ khí của các nhà chăn nuôi gia cầm trong nhiều năm tới.
Ecovet Team